TIN HÀNG NGÀY

7 Mẹo Giúp Bạn Giữ Dáng Vóc Mà Vẫn Uống Rượu Vang

Lợi ích của rượu vang đỏ

7 Mẹo Giúp Bạn Giữ Dáng Vóc Mà Vẫn Uống Rượu Vang

Bạn có bao giờ để ý rằng chế độ ăn kiêng không quan tâm gì đến thói quen uống rượu vang của bạn? Thật đấy. Làm thế nào mà bạn có thể bắt đầu và duy trì một lối sống lành mạnh nếu nó hoàn toàn loại bỏ rượu vang? Và liệu có thể uống rượu vang mà vẫn giữ được dáng vóc thon gọn không?

May mắn thay, có nhiều bằng chứng cho thấy rượu vang là loại đồ uống lành mạnh nhất nếu uống vừa phải. Dưới đây là 7 mẹo giúp bạn duy trì sức khỏe trong khi vẫn uống rượu vang. Và 7 mẹo này có thể giúp bạn tận hưởng một chế độ ăn uống lành mạnh bao gồm cả rượu vang.

1. Biết lượng calo trong rượu vang

“Nếu bạn đã gầy và khỏe, việc tiêu thụ cồn dường như không ảnh hưởng đến việc tăng cân.” được trích dẫn từ Báo cáo về Cồn

Hầu hết rượu vang có từ 92-175 calo trong mỗi ly. Nếu bạn muốn biết chính xác lượng calo trong một loại rượu vang cụ thể, hãy xem thêm về các biểu đồ cụ thể.

Điều thú vị về calo từ cồn là cơ thể chúng ta tiêu hóa ethanol (cồn) một cách khác nhau. Chúng ta tiến hành xử lý ethanol dư thừa thông qua quá trình chuyển hóa phức tạp liên quan đến gan, cuối cùng sẽ tiết ra axit axetic được cơ thể xử lý (tức là chúng ta thải ra qua tiểu tiện). Vì vậy, không phải tất cả các calo này được chuyển đổi thành năng lượng.

Hình 1: Lợi ích của rượu vang đỏ

Hình 1: Lợi ích của rượu vang đỏ

Tất nhiên, điều quan trọng là lưu ý rằng sinh lý của mỗi người là khác nhau: phụ nữ, người Á-Âu, người Mỹ da đỏ và người Inuit tiết ra ít cồn hơn so với nam giới da trắng.

Điều kỳ lạ là nếu bạn uống nhiều hơn mức mà bạn có thể chuyển hóa, thì bạn ít có khả năng hấp thụ calo. Điều này không có nghĩa là bạn có thể đi ra ngoài và uống một chai rượu vang, điều này chỉ đơn giản là calo từ cồn có thể sẽ ổn hơn so với calo từ kem.

Uống bao nhiêu rượu vang là quá nhiều?

Uống quá nhiều đồ uống có cồn là từ 3 ly trở lên cho nam và từ 2 ly trở lên cho phụ nữ mỗi ngày. Hãy làm một việc có lợi cho sức khỏe của bạn bằng cách dần dần thích nghi cơ thể với khoảng một nửa con số đó, đó là một ví dụ tốt về cách uống vừa phải. Một số người sống thọ nhất trên trái đất uống khoảng cùng lượng rượu vang này hàng ngày.

2. Kiếm được ly rượu vang trước khi uống

Đi dạo vào buổi tối sớm sẽ giúp duy trì quá trình trao đổi chất và cũng làm giảm xu hướng “cần ăn uống” mà chúng ta thường có vào cuối ngày. Đi bộ là một quá trình tự nhiên để giảm căng thẳng. Thói quen này có thể giúp giảm việc uống quá nhiều.

Thiết lập chế độ ăn uống sao cho tăng cường quá trình trao đổi chất là điều quan trọng. Điều thú vị về rượu vang là nó cũng giúp tăng quá trình trao đổi chất trong khoảng 70-90 phút. Quan trọng là hãy uống nước khi bạn uống rượu vang và cồn để duy trì cân bằng nước trong các tế bào do cồn là chất làm tiểu. Bạn sẽ thấy rằng bia khác với rượu vang và làm cho các tế bào sưng lên.

“Nam giới và phụ nữ uống cồn có xu hướng giữ được cân nặng ổn định trong khoảng mười năm quan sát so với những người không uống cồn, cân nặng của họ tăng.” Một nghiên cứu tiềm năng về lượng cồn tiêu thụ và thay đổi cân nặng cơ thể ở người trưởng thành Hoa Kỳ

3. Đừng uống trước khi ăn

Uống rượu vang trước khi ăn đã được chứng minh là làm tăng cảm giác thèm ăn khi tiêu thụ 30 phút trước bữa ăn, vì vậy hãy dành rượu vang cho bữa ăn của bạn. Nếu bạn thích nấu ăn và uống vào cùng một thời điểm, hãy chia ly rượu vang của bạn thành 2 phần, mỗi phần 3 ounce.

Ngoài ra, uống rượu vang khi đã ăn no sẽ làm cho bạn ít có khả năng cảm nhận tác dụng của cồn và có khả năng hấp thụ hết tất cả calo có liên quan.

4. Uống rượu vang đỏ ít đường và chát nhiều

Rượu vang đỏ đã được chứng minh có hàm lượng chất chống oxy hóa cao hơn so với các loại rượu khác. Hãy chú ý đến mức cồn khi mua một chai rượu và cố gắng giữ nó dưới 13,5% ABV. Tìm hiểu về những lợi ích sức khỏe tuyệt vời của rượu vang đỏ.

Hình 2: Lợi ích của rượu vang đỏ

Hình 2: Lợi ích của rượu vang đỏ

5. Đừng uống quá muộn vào ban đêm

Cồn hoạt động tương tự như carbohydrate trong cơ thể chúng ta, vì vậy để uống rượu vang và giữ dáng, hạn chế uống muộn. Bạn cũng sẽ có giấc ngủ chất lượng hơn nếu bạn ngừng ăn uống vào khoảng 8 đến 8:30 tối – nếu bạn đi ngủ vào khoảng 12 giờ đêm.

6. Chi tiền nhiều hơn cho một chai rượu vang

Để thay đổi thói quen của chúng ta, chúng ta phải đặt giá trị cho những thứ chúng ta ăn uống. Nếu bạn chi một ít tiền hơn cho chai rượu vang của bạn, điều này sẽ khuyến khích bạn thưởng thức nó trong vài ngày. Bạn có thể dễ dàng bảo quản rượu vang đỏ hoặc trắng trong tủ lạnh bằng cách sử dụng bơm chân không. Rượu sủi có thể kéo dài tới 4 ngày nếu bạn sử dụng nắp chai sủi.

7. Đừng uống tại nhà

Chúng ta thường lười biếng, vì vậy nếu không có cám dỗ nào gần đó, chúng ta ít có khả năng tự thưởng thức rượu vang tại nhà. Nếu bạn đang ăn kiêng nghiêm ngặt, hãy loại bỏ các loại thực phẩm và đồ uống ngon miệng khỏi nhà của bạn. Tất nhiên, bạn vẫn có thể uống chúng vào ban đêm! Tại sao không đi bộ đến quán rượu trong khu vực và gặp gỡ bạn bè?

BONUS THÊM: Rượu vang như một chất kích thích tình dục

Một chút rượu vang có thể giúp bạn vào tâm trạng. Chúng tôi không phải là bác sĩ nên đừng tin lời chúng tôi, thay vào đó, hãy xem các sự thật sau đây:

  • Rượu vang làm tăng lưu thông máu và gây ra cảm giác ấm áp trên da.
  • Cồn là một chất ức chế glutamate và làm chậm hoạt động của não – điều này giúp bạn tránh bị phân tâm!

Bạn không cần sử dụng nhiều lắm để có tác dụng, chỉ cần một chút.

5/5 - (3 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *