TIN HÀNG NGÀY

23 Bộ Phim Về Rượu Vang Mà Bạn Không Nên Bỏ Lỡ

Phim về rượu vang A Walk In The Clouds

23 Bộ Phim Về Rượu Vang Mà Bạn Không Nên Bỏ Lỡ

Những bộ phim về rượu vang không chỉ là cách thú vị để tìm hiểu về thế giới của những người yêu rượu, mà còn là những tác phẩm giải trí hấp dẫn và sâu sắc. Dưới đây là danh sách 23 bộ phim về rượu vang đáng xem, chia thành các thể loại đa dạng để bạn có thể tận hưởng cùng bạn bè hoặc gia đình trong thời gian rảnh rỗi.

1. Thể loại Trái tim và tâm hồn

Những bộ phim trong thể loại này tập trung vào những người trong một vùng đất hoặc một khoảnh khắc cụ thể, mang đến những câu chuyện độc đáo về những dấu vết đi vào từng trái nho.

A Year In Burgundy Wine Movie

A Year In Burgundy – Wine Movie

“A Year In Burgundy” (2013):

Dành cả một năm tại Burgundy, vùng đất rượu vang huyền thoại nhất của Pháp. Theo dõi mọi khó khăn và khổ cực khi làm việc trên đất đai trong một vùng đất đã trở thành huyền thoại là thực tế hơn tất cả. Nơi bạn có thể xem: Amazon Prime, Vudu, SommTV.

“A Year In Champagne” (2014):

Bộ phim tiếp theo của “A Year In Burgundy” tập trung vào những nhà làm rượu của một vùng đất Pháp khác cũng đầy bí ẩn: Champagne – ngôi nhà thánh thiêng của rượu sủi tăm nổi tiếng. Nơi bạn có thể xem: Amazon Prime, iTunes, SommTV.

“Barolo Boys” (2014):

Nhưng không phải tất cả đều xoay quanh Pháp. Tiếp theo, chúng ta có một bộ phim tài liệu tập trung vào lịch sử nổ tung, nổi loạn của vùng đất Barolo của Italy và những người làm rượu cuồng nhiệt yêu thích loại nho Nebbiolo. Nơi bạn có thể xem: Amazon Prime, iTunes.

“Bottle Shock” (2008):

Okay, có lẽ bộ phim này đã làm nhơ nhuốc hình ảnh của người yêu rượu vang Steven Spurrier, khiến anh ta trở thành một kẻ hỗn xược khó tin. Và có lẽ tóc giả của Chris Pine thực sự là điều vô lý. Nhưng vẫn là một bộ phim giả tưởng vui nhộn về Sự phán xét Paris, với một số tình tiết đáng chú ý và khéo léo (mặc dù chủ yếu là hư cấu). Nơi bạn có thể xem: Amazon Prime, SommTV.

Phim về rượu vang Som 3

Somm 3 – Wine Movie

“Somm 3” (2018):

Nếu “Bottle Shock” tập trung vào phiên bản hư cấu của Sự phán xét Paris, thì “Somm 3” sẽ đề cập đến sự kiện có thật của cuộc thi, cùng với một số người đã tham gia! Đây cũng là một cái nhìn tuyệt vời vào thực hành bí ẩn của việc nếm mùi và nếm vị rượu vang: kỹ năng hữu ích hay mẹo ảo? Nơi bạn có thể xem: Amazon Prime, Hulu, SommTV.

“Uncorked” (2020):

Một câu chuyện kiểu cổ tích cổ điển về một đứa trẻ muốn rời xa gia đình và trở thành một người đàn ông độc lập (và là một sommelier). “Uncorked” ấm áp, hài hước và là một cách giới thiệu tuyệt vời về đam mê của những người yêu thích rượu vang, bất kể nguồn gốc của họ. Nơi bạn có thể xem: Netflix.

2. Những bộ phim đạt giải Oscar Bait

Những bộ phim xuất sắc nhất hoặc cố gắng hết sức để giành giải thưởng cao quý.

Phim về rượu vang Oscar Bait

The Secret Of Santa Vittoria – Wine Movie

“The Secret of Santa Vittoria” (1969):

Mồi câu Oscar thuần túy: những người làm rượu bị chà đạp của Santa Vittoria, Italy, phải tìm cách bảo vệ những chai rượu quý giá của họ khỏi bàn tay dơ bẩn của người Đức Quốc xã. Có gì không hay chăng? Nơi bạn có thể xem: Amazon Prime.

“Sideways” (2004):

Bộ phim này đã thực sự ảnh hưởng đến doanh số bán hàng của loại nho Merlot, khiến nó tụt dốc. “Sideways” là một bộ phim buồn cười, buồn và có thể đã là bộ phim về rượu vang đầu tiên của nhiều người. Nơi bạn có thể xem: Hulu, Amazon Prime.

“Somm” (2013):

Nhìn vào niềm đam mê, nỗi đau và tâm thần điên rồ của việc trở thành Mộc Sư. Xem một số nhân vật lớn trong thế giới rượu vang khi họ chỉ mới là những người mới nổi! Nơi bạn có thể xem: Amazon Prime, iTunes, SommTV.

You Will Be My Son - Wine Movie

You Will Be My Son – Wine Movie

“You Will be My Son” (2011):

Đặt trong một vườn nho danh giá ở St. Emilion, đây là một trong những bộ phim nước ngoài đẹp và cảm xúc mà mọi người cho rằng những người yêu thích rượu vang thích. Và họ có thể đúng. Nơi bạn có thể xem: Amazon Prime, Vudu.

3. Thể loại The Wild & The Weird

Những bộ phim kỳ quái và lạ lùng hơn của thế giới rượu vang, hứa hẹn mang đến những trải nghiệm mới mẻ.

“Blood Into Wine” (2010):

Dù có đang thực hiện phỏng vấn trên bồn cầu hay bị các nhà hài Tim & Eric chế nhạo, Maynard Keenan đại diện cho nhóm những người hâm mộ rượu vang, họ nghiêm túc với công việc của mình nhưng cũng biết cách vui vẻ. Nơi bạn có thể xem: Amazon Prime, Vudu, SommTV.

“Sour Grapes” (2016):

Muốn xem một số nhà sưu tập rượu vang nổi tiếng của ngành ăn mừng việc họ phạm sai lầm? Bộ phim này có thể dành cho bạn. Một cái nhìn vào mặt tối của việc mua và sưu tầm rượu vang, tài liệu này phản ánh về một trong những kẻ lừa đảo đáng kể nhất trong thế giới rượu vang. Nơi bạn có thể xem: Netflix, Amazon Prime.

Phim về rượu vang The Vineyard Wine Movie

The Vineyard – Wine Movie

“The Vineyard” (1989):

Vì quá nghiêm trọng mà tôi cảm thấy đau đầu: hãy cùng thả hồn vào những điều kỳ lạ. “The Vineyard” là một bộ phim kinh dị hạng B kể về một người làm rượu sử dụng máu của những nạn nhân để tạo ra rượu vang. Bạn không thể nói với tôi rằng bạn không hứng thú một chút. Nơi bạn có thể xem: Amazon Prime.

“Wine Calling” (2018):

“Wine Calling” theo chân cuộc sống và phương pháp của những người làm rượu theo hướng tự nhiên: tạo ra loại vino của họ theo phong cách sinh thái. Bạn nhanh chóng nhận ra rằng nếu bạn muốn làm việc theo cách tự nhiên, bạn phải thật sự yêu thích những gì bạn đang làm. Nơi bạn có thể xem: Amazon Prime.

4. Phim tài liệu về rượu vang

Những bộ phim tài liệu đánh giá tổng thể thế giới rượu vang, mang đến cái nhìn sâu sắc và thú vị.

“Decanted.” (2016):

Một cái nhìn vô cùng tuyệt đẹp về toàn bộ thung lũng Napa Valley của California. Mọi thứ từ những cảnh quay từ trên không đến việc lăn lộn trong vườn nho. Nơi bạn có thể xem: Amazon Prime, iTunes.

“Mondovino” (2004):

Vẫn có thể làm đôi mắt của mọi người nhăn nhó sau nhiều năm, “Mondovino” theo dõi sát sao các nhà phê bình, tư vấn và những người lớn nhỏ. Nó dẫn đến một cái nhìn sâu sắc về số phận của rượu vang khi thế giới càng ngày càng thu nhỏ. Nơi bạn có thể xem: Amazon Prime.

Phim về rượu vang Red Obsession Wine Movie

Red Obsession – Wine Movie

“Red Obsession” (2013):

Nỗi khát khao rượu vang đã chỉ càng lớn hơn trong những năm gần đây, và “Red Obsession” đặt mục tiêu vào sự yêu cầu đó ở Trung Quốc cụ thể. Điều gì sẽ xảy ra khi nhu cầu bắt đầu áp đảo nhiều hơn cung cấp? Nơi bạn có thể xem: Amazon Prime.

“Somm: Into The Bottle” (2015):

Bộ phim Somm thứ hai nhìn xa hơn và bao quát lịch sử rượu vang thông qua mười câu chuyện, được kể bởi một số nhân vật yêu thích của chúng ta trong ngành công nghiệp rượu vang (bao gồm cả Madeline Puckette của chúng tôi: không có gì sai lầm cả). Nơi bạn có thể xem: Amazon Prime, Hulu, SommTV.

5. Thể loại phim tình cảm (Wine & Cheese)

Những bộ phim hài hước lãng mạn và ngọt ngào sẽ là sự kết hợp hoàn hảo với bất kỳ loại rượu nào bạn mở vào buổi tối.

“A Good Year” (2006):

Dù bạn ủng hộ các bộ phim hài hước lãng mạn hay không, bộ phim này thực sự tuyệt đẹp. “A Good Year” hoàn hảo cho những người yêu thích vùng Provence và Russell Crowe. Nơi bạn có thể xem: Hulu, Amazon Prime.

Phim về rượu vang A Walk In The Clouds

A Walk In The Clouds – Wine Movie

“A Walk In The Clouds” (1995):

Đây chính là bộ phim lãng mạn nước mắt cuối cùng về rượu vang. Trước khi Keanu nhận ra rằng sứ mệnh thực sự của anh ta là giết chết đám sát thủ, nhưng nó vẫn xứng đáng xem vì những cảm xúc loạn lạc được tung hứng. Nơi bạn có thể xem: Amazon Prime.

“A Heavenly Vintage” (2009):

Đưa mọi thứ vào một hướng cực kỳ phạm trù (đồng thời cũng khá bốc lửa), bộ phim này kể về mối quan hệ giữa một người làm rượu nông dân và một thiên thần. Không: đây không phải dựa trên một fanfiction của một thiếu niên. Nhưng đúng, nó có một chút… kỳ lạ. Nơi bạn có thể xem: Amazon Prime, iTunes.

“Wine Country” (2019):

Nhìn ấy, đây là bộ phim đầu tay của đạo diễn Amy Poehler, không giống “Bridesmaids.” Nhưng đây vẫn là một trong những dàn diễn viên nữ xuất sắc nhất từng được tập hợp. Và họ vẫn có thể đưa ra những lời nhạo bổng đáng ngạc nhiên về những du khách thăm quan rượu vang và những người làm rượu tự nhiên. Nơi bạn có thể xem: Netflix.

“Year Of The Comet” (1992):

Danh sách những bộ phim tình cảm sẽ không thể thiếu một bộ phim cướp cổ điển phải không? Bộ phim về rượu vang này theo chân một dàn diễn viên rất lớn của những người lập dị khi họ cùng nhau tranh giành quyền kiểm soát chai rượu đắt giá nhất thế giới (dự kiến). Nơi bạn có thể xem: Amazon Prime, iTunes.

Những bộ phim về rượu vang là cách hoàn hảo để làm sống lại tình yêu với trái nho, và danh sách này đủ để bạn có một kỳ nghỉ cuối tuần dài đẹp với bạn bè! Bạn có những bộ phim về rượu vang nào là ưa thích của mình? Hãy chia sẻ với chúng tôi dưới đây!

5/5 - (2 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *