KIẾN THỨC VANG

Kinh nghiệm mua vang cho tiệc cưới: Như thế nào cho phù hợp?

Chọn mua rượu vang cho tiệc đám cưới

Kinh nghiệm mua vang cho tiệc cưới: Như thế nào cho phù hợp?

Nếu bạn tự mua rượu vang cho tiệc đám cưới của mình, thì bạn thật thông minh khi đi đúng hướng bằng việc tìm hiểu thêm về kinh nghiệm chọn lựa rượu vang này! Tôi sẽ giới thiệu cho bạn cách để tìm hiểu rượu vang nào phù hợp nhất cho các sự kiện như đám cưới và có bao nhiêu chai vang cần có sẵn. Rượu vang sẽ làm hoàn hảo cho đám cưới, vì vậy hãy tìm một loại phù hợp với bạn.

Hướng dẫn mua rượu cho tiệc đám cưới

Ngân sách của bạn có là bao nhiêu?

Mỗi đám cưới đều có một ngân sách riêng, dù là 10 triệu VNĐ hay 500 triệu VNĐ. Bạn hãy xác định số lượng rượu vang cần có, sau đó bạn có thể tính toán số tiền để mua mỗi chai.

Cần mua bao nhiêu chai vang cho một tiệc đám cưới?

Có một phép tính đơn giản để bạn có thể ước lượng số chai vang cần sử dụng trong tiệc cưới: Lấy số lượng khách mời chia cho 2,15 để biết số chai cần mua. Ví dụ: Nếu đám cưới có 100 khách mời. Nếu bạn chia số lượng khách mời cho 2,15, bạn sẽ cần khoảng 46 chai rượu cho sự kiện. Hãy chắc chắn khi đặt hàng, bạn nên mua theo thùng. Chú ý rằng, cách tính này áp dụng cho tất cả các loại sự kiện.

Chọn mua rượu vang cho tiệc đám cưới

Cần ngân sách rõ ràng cho một tiệc đám cưới quan trọng.

Đối với 100 khách mời, việc mua rượu giá 200,000vnđ mỗi chai thì bạn chỉ tốn tổng cộng 9,200,000vnđ (200k x 46 chai). Nếu bạn so sánh con số này với ngân sách hoa cưới thông thường, đây là mức giá rất hợp lý! Bạn sẽ phải tự hỏi: điều gì quan trọng hơn, rượu ngon hay hoa đẹp? Điều này hoàn toàn tùy thuộc vào bạn.

Đám cưới mùa thu, mùa đông và mùa xuân

Mọi người thường uống nhiều vang đỏ hơn tại các đám cưới trong nhà vào mùa thu, mùa đông và mùa xuân. Hãy cân nhắc chọn một tỷ lệ hỗn hợp khoảng 50% rượu đỏ cho loại đám cưới này.

Đám cưới mùa hè và ngoài trời

Ngày nắng nóng sẽ khiến mọi người uống nhiều rượu trắng hơn. Hãy cân nhắc chọn tỷ lệ hỗn hợp 30% cho mỗi loại rượu. Bạn cũng nên xem xét phục vụ rượu hồng, đặc biệt nếu bạn phục vụ món cá hoặc hải sản.

Giảm 30% số lượng nếu bạn phục vụ cocktail hay beer.

Hỏi về giảm giá khi mua theo số lượng lớn. Nếu bạn có một tiệc cưới hoành tráng với số lượng rượu lớn, đừng ngần ngại khi hỏi HAMRUOUNHAP.com để có được mức giá ưu đãi tốt nhất.

Chọn mua rượu vang cho tiệc đám cưới

Mua vang nổ hay Champagne cho tiệc đám cưới

Bao nhiêu chai vang cho lễ nâng ly Champagne?

Chia số lượng khách mời cho 7 đến 9 (7 cho những người yêu rượu sủi tăm và 9 cho mức bình thường). Điều này sẽ cho bạn đủ rượu sủi tăm để rót cho mỗi người nửa ly rượu để nâng ly.

Vậy loại rượu vang nào nên mua để phục vụ tiệc cưới?

Sẽ có rượu sủi tăm để nâng ly, nhưng phần còn lại của rượu là do bạn quyết định! Cân nhắc các yếu tố sau đây:

  • Ai sẽ tham dự (người không uống rượu, người trẻ tuổi, người thân lớn tuổi)
  • Nếu bạn phục vụ thịt gia cầm đậm đà, hãy cân nhắc một loại rượu đỏ đậm đà
  • Nếu bạn phục vụ món cá làm món chính, hãy xem xét lựa chọn một loại rượu hồng hoặc rượu đỏ nhẹ như lựa chọn “rượu đỏ”
  • Xem xét thời gian trong năm và thời điểm trong ngày và chủ đề (ăn mặc đen, bình dân, nhiệt đới).

Chọn mua rượu vang đỏ cho tiệc cưới như thế nào?

Rượu vang đỏ là một lựa chọn phổ biến và sẽ chiếm khoảng 50-60% tổng chi tiêu cho rượu vang trong tiệc cưới. Đây là một trong những loại rượu, nếu bạn phát hiện ra rằng còn nhiều dư thừa, bạn có thể lưu trữ nó và thưởng thức sau đám cưới. Chọn loại rượu đỏ hoàn hảo cho đám đông là một trò vui. Dưới đây là gợi ý của chúng tôi.

Mua 4 loại rượu vang trong ngân sách của bạn và nhấm nháp với bạn bè của bạn. Sau đó, hãy bỏ phiếu cho loại rượu bạn ưa thích!

Lựa chọn rượu đỏ giá dưới 300,000vnđ:

Hãy xem xét các khu vực sản xuất rượu phát triển như Chile, Nam Phi, Argentina, Ý hay Úc để tìm những lựa chọn chất lượng trong khoảng giá này. Hãy suy nghĩ về những sự thay thế cho các loại rượu phổ biến như Cabernet Sauvignon, chẳng hạn như Nero d’Avola, Primitivo, Negroamaro, Shiraz để có chất lượng tốt hơn.

Rượu vang Ý Freixenet Chianti

Rượu vang Ý Freixenet Chianti

Lựa chọn rượu đỏ giá 300,000-600,000vnđ:

Bạn gần như có thể mua bất kỳ loại rượu nào bạn thích trong khoảng giá này. Tuy nhiên, hãy xem xét các khu vực sản xuất rượu phát triển (đã liệt kê ở trên) để tìm những loại rượu chất lượng tốt hơn. Nếu bạn đang tìm kiếm những lựa chọn phổ biến, hãy tìm Cabernet Sauvignon, Merlot, Syrah và Malbec.

Lựa chọn rượu đỏ giá 600,000-1,000,000vnđ:

Rượu vang Mỹ chất lượng cao rất dễ tìm thấy trong khoảng giá này. Hay bạn có thể tìm kiếm các loại vang làm từ nho Tempranillo cấp Reserva từ Rioja, Chianti, Super-Tuscans và các loại rượu già từ miền nam nước Pháp (như Côte du Rhône). Tất cả những loại rượu này đều thơm ngon, vì vậy hãy tập trung vào loại nào bạn thử thấy ok.

Lựa vang đỏ trên 1,000,000 vnđ:

Khá nhiều lựa chọn vang chất lượng cao, hãy lựa chọn những chai rượu từ các khu vực mà bạn yêu thích và cân nhắc kỹ về cách phù hợp với món ăn khi chọn rượu.

Rượu vang nổ Spakling hay Champagne để nâng ly

Dù rất quan trọng, nhưng hầu hết mọi người chỉ uống nửa ly rượu sủi tăm trong lễ nâng ly. Vì vậy, trừ khi tất cả khách mời của bạn đều là những người yêu rượu sủi tăm chính hiệu, bạn không cần phải mua quá nhiều. Bạn chỉ cần đủ để rót rượu cho mỗi người nửa ly, khoảng 1 chai cho 8-10 người. Hãy sử dụng số tiền còn lại để mua những loại rượu chất lượng cao hơn!

  • Nếu lễ nâng ly diễn ra vào ban ngày hoặc ngoài trời, hãy xem xét lựa chọn những loại rượu sủi tăm thơm ngon như Prosecco, Cava hoặc Rosé sủi tăm.
  • Nếu lễ nâng ly diễn ra vào ban đêm hoặc trong nhà, hãy tìm kiếm những loại rượu sủi tăm phong cách đậm đà như Blanc de Noirs, Blanc de Blancs, Metodo Classico của Ý hoặc Champagne cổ điển của Pháp.
Chọn mua rượu vang cho tiệc đám cưới

Vang hồng Protea Dry Rosé

Mua rượu vang trắng cho những thực khách tại buổi tiệc cưới

Trừ khi bạn thích loại rượu Chardonnay đậm đà, hương sữa bơ, thì có lẽ nên chọn một loại rượu trắng nhẹ hơn, sảng khoái hơn vì chúng dễ dàng kết hợp với mọi loại thức ăn và chất lượng tốt hơn với mức giá.

Loại vang trắng sảng khoái trẻ trung:

Hãy tìm kiếm các loại rượu trắng như Sauvignon Blanc, Vinho Verde, Chardonnay không ủ gỗ, Verdejo, Pinot Grigio. Những loại rượu này sẽ làm hài lòng đám đông của bạn, đặc biệt thích hợp cho đám cưới mùa hè.

Loại vang trắng đậm đà, ủ gỗ:

Nếu bạn muốn lựa chọn kinh điển với ngân sách hạn hẹp, hãy tìm rượu Chardonnay ủ gỗ từ Chile hoặc Tây Ban Nha để có giá trị tốt. Ngoài ra, có những chai Chardonnay tuyệt vời từ Hunter Valley ở Úc và Sonoma của Mỹ sẽ khiến bạn cảm thấy hài lòng.

Đám cưới mùa hè yêu thích vang hồng Dry Rosé

Rượu hồng Dry Rosé là một trong những loại rượu được mua nhiều nhất tại Mỹ. Đây là lựa chọn tuyệt vời nếu món chính của bạn là cá hồi hoặc bạn có một bữa tiệc tiếp đón hợp khẩu vị với hải sản. Ngoài ra, rượu hồng Dry Rosé phù hợp với nhiều loại ẩm thực, bao gồm ẩm thực Mexico, Ấn Độ, Sushi và Thái Lan.

5/5 - (5 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *