KIẾN THỨC VANG

Rượu vang mở nắp có thể bảo quản được trong bao lâu?

Ảnh 1: Thời gian trung bình của rượu vang trắng đậm vị và rượu vang đỏ

Rượu vang mở nắp có thể bảo quản được trong bao lâu? – Kiến thức cơ bản về rượu vang tại HẦM RƯỢU NHẬP

Bạn đang tự đặt câu hỏi về thời gian bảo quản rượu vang sau khi mở nắp? Hãy để HẦM RƯỢU NHẬP giúp bạn tìm hiểu về vấn đề này thông qua bài viết dưới đây!

Thời gian lưu trữ trung bình cho rượu vang sau khi mở nắp là từ 3-5 ngày, tuy nhiên, thời gian này có thể thay đổi tùy thuộc vào từng loại rượu vang. Chúng ta sẽ đi vào từng loại rượu cụ thể như sau:

Bảo quản rượu vang sủi

Sau khi mở nắp, rượu vang sủi có thể được bảo quản trong tủ lạnh với sự trợ giúp của nút chặn rượu trong khoảng 3-5 ngày. Rượu vang sủi thường mất bọt sủi nhanh chóng sau khi mở nắp. Các loại rượu sủi truyền thống như Cava và Champagne có thể lưu trữ lâu hơn so với Prosecco do chúng có áp suất cao hơn và bọt sủi trong chai nhiều hơn.

Ảnh 1: Thời gian trung bình của rượu vang trắng đậm vị và rượu vang đỏ

Ảnh 1: Thời gian trung bình của rượu vang trắng đậm vị và rượu vang đỏ

 

Đối với rượu vang trắng nhẹ, rượu vang ngọt và rượu vang hồng

Thông thường, rượu vang trắng nhẹ và rượu vang hồng mở nắp có thể được để trong tủ lạnh trong khoảng một tuần. Sau ngày đầu tiên, bạn có thể cảm nhận sự thay đổi nhẹ về hương vị do rượu bị oxy hóa. Hương vị trái cây cũng sẽ giảm đi và trở nên không còn tươi mát như ban đầu.

Rượu vang trắng đậm

Các loại rượu vang trắng đậm như Chardonnay và Viognier thường bị oxy hóa nhanh hơn do chứa nhiều oxy từ quá trình ủ thùng trong chai. Thời gian bảo quản cho rượu vang loại này là từ 3-5 ngày trong tủ lạnh với nút bần hoặc có thể sử dụng nắp đậy chai hút chân không.

Bảo quản rượu vang đỏ

Khi được bảo quản trong phòng tối với nhiệt độ phòng thấp và nút bần kín miệng, rượu vang đỏ có thể sử dụng trong khoảng 3-5 ngày sau khi mở nắp. Nhiệt độ phòng lý tưởng để trữ rượu vang đỏ là 21 độ C. Ngoài ra, bạn cũng có thể đặt rượu trong tủ lạnh hoặc tủ rượu với nhiệt độ từ 12-13 độ C. Rượu vang đỏ có vị chát và chua càng được bảo quản lâu hơn so với những loại rượu ít chát và ít chua. Ví dụ, rượu vang đỏ nhẹ như Pinot Noir cần sử dụng sớm hơn rượu vang đậm như Petite Sirah. Một số loại rượu vang thậm chí có thể phát triển thêm các hương vị sau khi mở nắp chai.

Ảnh 2: Thời gian trung bình của rượu vang cường hoá và rượu vang bịch

Ảnh 2: Thời gian trung bình của rượu vang cường hoá và rượu vang bịch

 

Đối với rượu mạnh

Rượu mạnh như Whisky/Whiskey, Port, Sherry và Marsala có thể bảo quản được trong vòng 28 ngày sau khi mở nắp với nút bần kín nút chai. Điều này bởi vì những loại rượu này có nồng độ cồn cao. Khi bảo quản rượu mạnh, hãy tránh ánh nắng mặt trời và nhiệt độ cao, vì hai yếu tố này có thể làm mất mùi và hương thơm của rượu. Đặt rượu trong phòng tối hoặc trong tủ lạnh với nhiệt độ từ 12-14 độ C là lựa chọn tốt.

Hy vọng rằng thông qua những thông tin trên, bạn đã hiểu rõ hơn về thời gian bảo quản rượu vang đã mở nắp. Hãy áp dụng những nguyên tắc này để đảm bảo rượu vang của bạn luôn tươi ngon và thưởng thức một trải nghiệm vang đích thực. Đừng quên theo dõi những bài viết tiếp theo của HẦM RƯỢU NHẬP để cập nhật thêm kiến thức thú vị và hữu ích về rượu vang!

5/5 - (2 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *